Bản tin

Thời tiết hanh hao, làm món rau câu flan cheese ngon mát

 

 
 

Nguyên liệu:

* Phần rau câu cà phê: 1,5l nước trắng, 1 gói thạch rau câu con cá dẻo: 12gr, 10gr bột cà phê tan đen nguyên chất, đường splenda (cho theo nhu cầu ngọt).

* Phần flan cheese: 5 lòng đỏ trứng gà, 250ml whipping cream, đường splenda (cho theo khẩu vị), phomai con bò cười: 100gr, sữa tươi không đường: 250ml

Cách làm:

Trộn gói thạch rau câu con cá dẻo với 1,5l nước trắng cùng đường splenda, hoà tan ngâm trong vòng 1-2h (cách này để thạch làm xong không bị chảy nước). Lòng đỏ trứng gà đánh tan.

Phomai con bò cười dùng thìa nghiền cho nát, trộn với whipping cream, sữa tươi, đường splenda, đun sôi lăn tăn nhẹ đừng để sôi quá (khoảng 80 độ đủ trứng chín). Đổ lòng đỏ trứng đã đánh tan vào hỗn hợp trên, một tay đổ trứng một tay khuấy theo chiều kim đồng hồ, khuấy liên tục để trứng không bị vón cục, sau đó lọc lại hỗn hợp một lần nữa qua rây cho mịn.

Phần bột thạch rau câu con cá dẻo sau khi ngâm nước 1-2 h, cho lên bếp đun sôi, khuấy đều cho nguyên liệu được tan, có thể nêm nếm lại độ ngọt để điều chỉnh theo ý thích.

 

Phần thạch sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, múc 1/2 chỗ thạch đun sôi sang nồi có lòng đỏ trứng gà với whipping cream và sữa tươi, phô mai con bò cười.

Một nửa còn lại cho cà phê đã hoà tan với nước sôi vào đun sôi và hạ nhỏ lửa (cà phê tan bột nhớ hoà tan cùng nước sôi trước khi đổ vào nồi rau câu thạch).

Luôn giữ ấm nóng nồi đựng rau câu flan cheese và nồi rau câu cà phê, nếu không giữ nóng sẽ bị đông lại khó đổ.

Dùng hộp đựng, sử dụng hai muôi giống nhau, mỗi nồi một cái. Lần lượt múc rau câu cà phê vào hộp trước, để cho nguội khoảng 80% dùng tăm xiên nhẹ lên bề mặt thạch, làm thế để tăng độ gắn kết sau khi xong thạch không bị tách lớp, đổ lớp tiếp theo là lớp rau câu flan cheese, cứ làm lần lượt như vậy cho đến hết.

Chờ nguội hẳn mới cất ngăn mát tủ lạnh. Để tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là dùng được.

Người hướng dẫn: Tô Hưng Giang


Nguồn: https://vietnamnet.vn
 
 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------- 
 
Vào ngay MuonAnGi.com để đặt cho mình những món ngon mỗi ngày bạn nhé!

#MuonAnGi  #MonNgon #MonAnMoi #RauCauFlanCheese

#dichvukhacTS24  #congduhocSCVN

Bình luận 0
đăng bình luận
Đăng nhận xét của bạn