Bản tin

Món bánh flan mè đen lạ miệng ở TP.HCM

Với tạo hình bắt mắt cùng hương vị độc đáo, món flan mè đen này đang rất "được lòng" các tín đồ ẩm thực tại TP.HCM.

Mè đen là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh những món ăn quen thuộc được làm từ loại nguyên liệu này như chè hay sinh tố mè đen, các tín đồ ẩm thực còn khám phá thêm được một món mới có tên gọi là bánh flan mè đen.

Bánh flan mè đen là sự kết hợp độc đáo giữa chè mè đen và bánh flan trứng sữa truyền thống. Nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh flan độc đáo này gồm mè đen xay nhuyễn, trứng, đường và sữa. So với những loại flan thông thường, loại bánh này có kích thước to hơn.

 

Thông thường, phần trên cùng của loại bánh này là lớp mè đen và mè trắng được xay nhuyễn. Tiếp đến là lớp flan mềm mịn, khi ăn có vị thơm bùi, beo béo nhưng không ngọt gắt. Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức món ngon này tại một tiệm chè trên đường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Mỗi chiếc bánh flan mè đen có giá 15.000 đồng.

Flan mè đen thông thường chỉ được ướp hơi lạnh, lúc ăn không cho thêm đá, cà phê pha loãng hoặc caramel. Sở dĩ, món ăn này không được cho thêm thành phần nào khác bởi chủ quán muốn thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị của các nguyên liệu bên trong bánh.

Ngoài loại bánh flan trên, thực đơn của quán còn có chè và sinh tố mè đen cùng một số món ngọt khác như flan sữa trứng, flan cà phê, flan matcha, chè đậu xanh đánh… với giá từ 15.000-25.000 đồng.

Nguồn: https://news.zing.vn/

Xem thêm thông tin món ăn mới, tốt cho sức khỏe và món ăn đang khuyến mãi tại MuonAnGi.com

#MuonAnGi  #MonNgon #MonAnMoi #BanhFlanMeDen  #HocNauAnVoiMAG

#dichvukhacTS24 #congduhocSCVN

Bình luận 0
đăng bình luận
Đăng nhận xét của bạn